Dùng nồi chiên không dầu có tốt như lời đồn

Dùng nồi chiên không dầu có thực sự tốt như lời đồn?

Vài năm gần đây, nồi chiên không dầu bỗng trở thành một vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Hội chị em nội trợ thi nhau chia sẻ thành quả là những món ăn ngon, hấp dẫn. Cùng tìm hiểu xem nồi chiên không dầu có thực sự tốt như lời đồn không nhé!

1. Nồi chiên không dầu là gì? Hoạt động như thế nào?

Nồi chiên không dầu hay còn được gọi nồi chiên chân không. Khác với việc chiên rán trực tiếp với dầu mỡ, nồi chiên không dầu giúp làm chín thực phẩm mà không cần dùng đến các loại dầu ăn. Tha hồ làm các món như: khoai tây chiên, gà rán, bỏng ngô… thơm ngon.
Nguyên lý hoạt động cơ bản của nồi chiên không dầu, là sự kết hợp giữa một nồi chiên sâu và một lò nướng đối lưu. Nồi chiên không dầu có giỏ chiên cho phép thực phẩm được treo lơ lửng và có thể tiếp cận nhiệt từ mọi phía để làm chín thực phẩm. Chính vì thế mà các món ăn chế biến ra có màu đẹp mắt, hương vị thơm ngon, không chứa dầu mỡ nhiều hơn hẳn so với phương pháp chiên rán ngập dầu thông thường.
Nồi chiên không dầu đang trở thành vật dụng yêu thích trong căn bếp
Nồi chiên không dầu đang trở thành vật dụng yêu thích trong căn bếp

2. Giúp hạn chế tối đa lượng dầu mỡ

Một trong những ưu điểm vượt trội của nồi chiên không dầu đó là hạn chế tối đa được mỡ, lượng chất béo so với các cách chế biến, chiên rán bằng phương pháp thông thường. Hạn chế dầu mỡ giúp trái tim bạn luôn luôn khỏe mạnh.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc sử dụng nồi chiên không dầu giúp giảm tới 80% lượng chất béo so với phương pháp chiên rán truyền thống. Ưu tiên sử dụng nồi chiên không dầu giúp bạn giảm lượng mỡ nạp vào cơ thể, rất có lợi cho những người thừa cân, đang ăn kiêng hoặc đang có nhu cầu giảm cân giữ dáng.

Ngoài ra, thực phẩm chiên rán có thể tạo ra các hợp chất nguy hiểm tiềm ẩn như acrylamide, là “chất có thể gây ung thư ở người”. Sử dụng nồi chiên không dầu thay vì sử dụng nồi chiên ngập dầu có thể giúp giảm hàm lượng acrylamide trong món ăn của bạn.
Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng nồi chiên không dầu làm giảm đến 90% acrylamide so với chiên ngập dầu truyền thống. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các hợp chất có hại khác vẫn có thể được hình thành trong quá trình chiên trong không khí. Vì vậy, không nên ăn quá nhiều đồ chiên rán, dù sử dụng bằng nồi chiên không dầu.
Sử dụng nồi chiên không dầu giúp hạn chế tối đa chất béo
Sử dụng nồi chiên không dầu giúp hạn chế tối đa chất béo

3. Sử dụng nồi chiên không dầu giúp thực phẩm chín đều hơn

Với các phương pháp chiên rán thông thường, có đôi khi thực phẩm ở các phần khác nhau có độ giòn và độ chín khác nhau, tuỳ thuộc vào vị trí và nhiệt độ mà chúng tiếp xúc. Còn đối với nồi chiên không dầu, thực phẩm được tiếp xúc đều với nhiệt nên chín đều, vàng giòn đều ở mặt ngoài và bảo toàn được các khoáng chất và vitamin lành mạnh từ thực phẩm.

Nồi chiên không dầu giúp thực phẩm chín đều hơn
Nồi chiên không dầu giúp thực phẩm chín đều hơn

4. Mua nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay trên thị trường kinh doanh khá nhiều các sản phẩm nồi chiên không dầu khác nhau. Nổi bật lên trong số đó là các dòng sản phẩm nồi chiên không dầu của Olivo là OLIVO AF12 – dung tích 12 lít và OLIVO AF15 – dung tích 15 lít. Hai dòng sản phẩm này đang nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng với những lợi ích mà nó đem lại. Có thể điểm qua như:

  • Đa  dạng chức năng, thay thế nhiều loại thiết bị khác nhau trong nhà bếp. Dùng như một lò vi sóng, lò nướng bánh, nướng thịt, chiên khoai tây, làm gà rán…
  • Hạn chế tối đa được dầu mỡ.
  • Thiết kế hiện đại, thông minh, không chiếm quá nhiều diện tích.
  • Dễ quan sát, dễ dàng vệ sinh
  • Phụ kiện đi kèm đa dạng…

Tham khảo thêm về giá thành cùng những ưu đãi tại đây – Nồi chiên không dầu Olivo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.