Bánh da lợn là món ăn vặt dân gian được rất nhiều người yêu thích. Trước đây, loại bánh này phổ biến ở khu vực miền Tây với miếng bánh núng nính mềm mịn cùng hương vị vô cùng thơm ngon, đặc trưng. Để làm món bánh da lợn, điều khó là làm sao để các lớp bánh đan xen mà vẫn giữ được sự liên kết đồng nhất. Hãy cùng tham khảo công thức dưới đây của nhà OLIVO bạn nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh da lợn
- 1L nước cốt dừa hoặc 1,2kg cơm dừa
- 40ml nước ép lá dứa
- 200gram đậu xanh
- 550gram bột năng
- 50gram bột gạo
- 550gram đường
- 4gram muối
- 4 ống vani
2. Cách thực hiện
Sơ chế nguyên liệu:
Đậu xanh đãi sạch và ngâm trong 3-5 giờ.
Nếu bạn không sử mua được nước cốt dừa thì có thể lấy cơm dừa xay nhuyễn và ép lấy nước.
Pha chế hỗn hợp bột:
Dùng phới lồng rây bột gạo và bột năng để đảm bảo bột không bị vón cục. Sau đó thêm nước cốt dừa, đường, muối vào và trộn đều.
Sau khi trộn đều hỗn hợp bột trên với nước cốt dừa, tiếp tục ray 1 lần nữa bằng lồng phới để chất lượng bột được mịn hơn.
Chia hỗn hợp bột thành 3 phần bằng nhau.
Làm lớp giữa của bánh
Đậu xanh sau khi đã đãi sạch và ngâm đủ thời gian, sau đó cho vào nồi đun chín với 1 chút nước, để đậu mềm ra. Dùng muôi đánh nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Thêm đậu xanh đã xay vào 1/3 hỗn hợp bột là đã xong phần lớp giữa của bánh.
Từ từ thêm nước cốt lá dứa vào hỗn hợp bột còn lại, khuấy thật đều tay để thu được lớp bột có màu xanh đều màu và đẹp.
Hấp bánh
Chuẩn bị sẵn 1 khuôn bánh, phết 1 lớp dầu vào khuôn để bánh không bị dính khuôn. Đổ 350ml bột lá dứa và cho vào nồi chiên hơi nước OLIVO SF15 hấp trong 15 phút để bánh được chín.
Tiếp tục đổ 350ml bột đậu xanh chồng lên lớp bột đã chín, tiếp tục hấp trong 15 phút.
Làm xen kẽ tương tự như vậy cho đến khi hết bột là được.
Đợi cho bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn rồi nhẹ nhàng dùng dao lách nhẹ xung quanh viền khuôn, chuẩn bị sẵn 1 chiếc đĩa đủ lớn, úp ngược khuôn xuống. Như vậy là đã hoàn thành xong món bánh da lợn để cả nhà cùng thưởng thức.
Thật dễ làm phải không? Chúc bạn thành công với công thức này.
3. Một số lưu ý khi làm bánh da lợn
Nếu không thích làm bánh da lợn đậu xanh, bạn có thể thay thế nguyên liệu đậu xanh bằng vị mình thích, chẳng hạn như hạt sen hoặc khoai môn, khoai lang…
Bánh cần được hấp chín hoàn toàn để đạt được đúng độ ngon.
Để tăng thêm phần hấp dẫn cho món bánh này, bạn có thể chuẩn bị sẵn 1 ít mè trắng để rắc lên.
Trên đây là cách làm bánh da lợn đậu xanh vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh để vào bếp và trổ tài cho cả nhà có thêm món ăn vặt này nhé!
Ngoài ra, nếu làm bằng nồi chiên hơi nước OLIVO SF15, thì sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn nữa, bạn không cần canh nồi, canh thời gian mà chỉ cần set nhiệt và đợi máy thực hiện đúng chu trình.
Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về nồi chiên hơi nước OLIVO SF15 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của OLIVO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://olivo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh nhất.