Cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng và trong bao lâu là hoàn thành?

Dingo Việt Nam

Thịt heo nướng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi lớp da giòn, mỡ béo, thịt vừa khô mà ngọt tự nhiên, thơm nức mùi gia vị ướp nướng. Trong bài viết này, Olivo Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng và trong bao lâu là hoàn thành món ngon này nhé! Cùng theo dõi để có thể tự làm và thưởng thức món thịt lợn nướng yêu thích tại nhà nhé.

Thịt lợn nướng là món ăn quen thuộc và được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên thông thường để chế biến được những món này bạn phải mất quá quá nhiều công đoạn cầu kỳ, phức tạp vừa tốn nhiều thời gian và không thể thực hiện được khi bạn không có không gian cho phép. Còn nếu như phải mua ngoài chợ thì thức ăn không ngon vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có khi rước bệnh vào thân vì thức ăn bị ngâm tẩm hóa chất, phẩm màu độc hại.
Nhưng chỉ cần có một chiếc lò vi sóng cộng với chút khéo tay, bạn sẽ dễ dàng chế biến những món thịt quay hấp dẫn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngay trong chính ngôi nhà của bạn để dành tặng những người thân yêu trong gia đình hay khách quý. Hãy cùng Olivo Việt Nam tham khảo cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng và trong bao lâu là hoàn thành món ngon này nhé!
Cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng và trong bao lâu là hoàn thành?
Nào cùng bắt tay thực hiện món thịt lợn nướng bằng lò vi sóng đúng chuẩn theo các hướng dẫn rất đơn giản sau bạn nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn nên chọn thịt ba chỉ để món thịt lợn nướng ngon và hấp dẫn hơn
  • Thịt lợn: 1 kg. (Lưu ý: Thịt lợn các bạn nên chọn thịt ba chỉ, hoặc thịt mông, có 1 phần nạc, 1 phần mỡ khi quay hoặc nướng sẽ mềm và ngon hơn, không bị khô.)
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Ngũ vị hương: 5 gram
  • Muối hạt: 1 thìa
  • Chanh tươi: 1/2 quả
  • Mật ong: 5 thìa cà phê mật ong
  • Gia vị: 1 thìa muối hạt + 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường + ngũ vị hương + chút tiêu xay

2. Cách làm

Bước 1:  Làm gia vị ướp nướng

Bạn sơ chế và ướp thịt trong khoảng 30 phút trước khi nướng để món ăn thêm đậm vị
  • Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Cho hành tỏi khô vào bát con. Thêm: 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường + ngũ vị hương + chút tiêu xay, trộn đều.
  • Thịt lợn các bạn trần qua nước sôi khoảng 2 phút sau đó vớt ra để nguội.
  • Thịt sau khi để nguội các bạn khứa thành từng miếng có độ dày khoảng 1,5 cm, sâu vào khoảng 2/3 miếng thịt.
  • Ướp gia vị đã làm ở trên vào phần thịt (không ướp vào phần bì nhé).
  • Phần bì sau khi trụng qua nước sôi sẽ căng và sạch. Các bạn dùng khăn lau khô, dùng que nhọn châm các lỗ ở trên bề mặt bì sau đó xát muối hột vào. Tiếp đó thoa chanh tươi lên.
  • Để một lúc các bạn quét 1 lớp mỏng mật ong lên bề mặt bì. Để thêm 10 cho ráo rồi tiếp tục quét thêm 1 lớp nữa. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Nướng thịt

  • Các bạn làm nóng lò trước khi nướng từ 5 – 10 phút
  • Lót giấy bạc xuống vào khay nướng, cho thịt lên trên, cho vào lò vi sóng.
  • Chuyển lò về chế độ nướng, để nhiệt độ ở khoảng 250 độ C và nướng trong 30 phút.
  • Tiếp đó các bạn mở ra, trở mặt ở dưới lên, nướng tiếp 30 phút nữa là thịt chín.
  • Thịt chín lấy ra chặt miếng vừa ăn, bày vào đĩa, dọn cùng dưa muối hoặc hành kiệu rất ngon.

3. Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng để nướng thịt lợn đơn giản vô cùng

Nếu khối lượng thịt cần nướng quá nhiều bạn có thể chia thành nhiều mẻ hoặc xiên thành các xiên que rồi đặt lên khay nướng. Tránh xếp chồng quá nhiều lớp thịt vào nhau làm món nướng mất ngon mà không chín đều. Tốt nhất là chỉ khoảng 3-4 lớp thôi/khay thôi hoặc thái to bản dày nướng xong sẽ thái mỏng sẽ ngon hơn rất nhiều.
Để sử dụng lò vi sóng để nướng thịt bạn cần bật chế độ nướng Grill. Tùy vào lượng thịt và độ dày miếng thịt mà các bạn để thời gian nướng thích hợp. Mỗi miếng thịt thường cần 1 phút để chín, 5 miếng thịt mất 5 phút. Khi nướng được một nửa thời gian, lật miếng thịt để nướng mặt còn lại để thịt chín đều và thơm ngon hơn.
Trong quá trình nướng thịt lợn trong lò vi sóng, bạn sẽ nghe những tiếng nổ lách tách nhỏ là việc bình thường. Khi thịt gần nướng xong, tiếng nổ sẽ ngớt dần. Hết thời gian nướng, lò sẽ phát tiếng kêu báo động. Ngoài ra, nếu như thịt chín trước mốc thời gian bạn đặt nướng, bạn vẫn có thể tắt lò vi sóng và lấy thịt ra.
Thành phẩm món thịt lợn nướng bằng lò vi sóng thật đẹp mắt và đậm vị

4. Vệ sinh lò vi sóng sau khi nướng

Sau khi nướng xong, cần vệ sinh lò vi sóng ngay sau đó để đảm bảo an toàn sử dụng và giữ lò được bền lâu. Bạn có thể dùng khăn giấy khô để lau sạch dầu mỡ bắn trong lò. Riêng vỉ nướng, khay nướng, bạn ngâm trong nước pha sẵn nước rửa chén và dùng miếng chùi xoong để chà sạch các vết cháy còn bám lại.
Hy vọng với hướng dẫn cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng và trong bao lâu là hoàn thành trên của Olivo Việt Nam, cả gia đình bạn sẽ thường xuyên được ăn món nướng thơm ngon và bổ dưỡng!
Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi

    preloader