Vị bánh hạnh nhân giòn tan quyện cùng hương vị béo ngậy của hạnh nhân và bơ, chắc chắn sẽ khiến những vị khách ghé thăm nhà bạn phải nhớ mãi dư vị đó. Đây cũng là chất xúc tác giúp cho những cuộc nói chuyện ngày tết có thêm niềm vui và tiếng cười. Cùng học cách làm món bánh hạnh nhân Hồng Kông giòn rụm bằng nồi chiên OLIVO AF15 nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh
- Hạnh nhân lát 250 – 300gram
- Hạnh nhân bột 5gram
- Bột mì đa dụng 30gram
- Bơ lạt 50gram
- Đường bột 120gram
- Lòng trắng trứng gà 70gram
- Muối 2 gram
Lưu ý:
+ Bánh hạnh nhân có bề dày càng mỏng thì bánh sẽ càng ngon, vì vậy khi lựa chọn nguyên liệu hạnh nhân lát, bạn nên chọn hạnh nhân lát càng mỏng thì thành phẩm bánh cho ra sẽ mỏng hơn, ngon hơn.
+ Hạnh nhân bột: bạn có thể mua hạnh nhân bột đã xay sẵn, hoặc có thể mua hạnh nhân lát rồi dùng máy xay sinh tố để xay ra, tuy nhiên việc xay hạnh nhân rất dễ bị ra dầu, vì vậy mua hạnh nhân bột đã xay sẵn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Bản chất của hạnh nhân lát và bột cũng đều là hạnh nhân, vì vậy nếu không có hạnh nhân bột thì không cho vào cũng được nhé!
2. Dụng cụ cần chuẩn bị
- Phới lồng
- Phới dẹt
- Rây lọc
- Tấm nướng silicon chịu nhiệt hoặc giấy nến
- Khay nướng bánh
- Nồi chiên không dầu
3. Cách làm bánh hạnh nhân Hồng Kông bằng nồi chiên không dầu OLIVO AF15
Bước 1: Trước tiên, 50gram bơ trong tủ lạnh, chưng cách thủy bơ đến khi tan chảy. Sau đó cho chén bơ vào một chén nước lạnh để bơ nhanh nguội hơn.
Bước 2: Đập lấy 2 lòng trắng trứng gà vào âu, sau đó cho âu lòng trắng trứng lên một nồi nước đun liu riu, và dùng phới lồng vừa khuấy vừa cho từ từ 120gram đường bột vào (Mục đích: để đường tan nhanh hơn). Nên nhớ nếu thấy hơi nước lên nhiều thì chúng ta nên vặn lửa nhỏ để tránh trứng bị chín trong quá trình khuấy.
Bước 3: Cho 50gram bơ đã để nguội cùng 2gram muối, 5gram hạnh nhân bột và rây từ từ 30gram bột mì đa dụng vào âu lòng trắng trứng trên. Dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp lên. (Hạnh nhân bột hòa tan vào trong bột, làm cho bột bánh ngon, hoặc có thể cho thêm chanh hoặc gừng băm nhỏ vào hỗn hợp để tăng hương vị cho bánh nhé).
Bước 4: Tiếp tục, Cho 250 – 300gram hạnh nhân lát vào từ từ, vừa cho vừa khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện lại với nhau (nên nhớ không nên đảo mạnh tay, vì hạnh nhân lát mỏng nên sẽ rất dễ bị gãy).
Bước 5: Trước khi dàn hỗn hợp ra khay để nướng, chúng ta nên làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút nhé.
Bước 6: Lót giấy nến lên khay nướng bánh (nên chuẩn bị 2 khay cho lượng bánh này nhé). Sau đó cho phần hạnh nhân lên khay, và dùng phới dẹt để dàn đều bột bánh ra đều khay (nên dàn thật đều và mỏng bánh cho ra sẽ ngon hơn).
Bước 7: Tiếp đến, Cho khay hạnh nhân vừa dàn đều vào nồi chiên không dầu OLIVO AF15, và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 7 – 8 phút, khi bánh hơi xém phía ngoài, và sờ nhẹ trên mặt thấy khô thì lấy ra và chuẩn bị cắt.
Bước 8: Cắt bánh: Lật ngược mẻ bánh lại để cắt dễ dàng hơn. Dùng thước để đo kích thước những miếng bánh mà bạn muốn cắt, sau đó dùng dao để cắt bánh ra được thẳng đều và đẹp hơn.
Bước 9: Đem bánh đã cắt đi sấy với nhiệt độ 110 – 120 độ C, đến khi nào bánh vàng và giòn, sấy trong khoảng 20 phút. Trong quá trình nướng, bạn có thể kiểm tra độ giòn của bánh. Sau khi thấy bánh đủ vàng ngon, rồi lấy ra và để nguội.
Bước 10: Sau khi bánh nguội thì cho vào túi nilon hoặc lọ để bảo quản bánh được lâu hơn. Với bánh sấy này mọi người có thể để lâu hơn bình thường.
Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn cách làm món bánh hạnh nhân Hồng Kông vô cùng đơn giản bằng nồi chiên không dầu OLIVO AF15. Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về nồi chiên hơi nước OLIVO AF15 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của OLIVO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://olivo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh nhất.